Tin tức

Những loài cây cần tưới phun sương

Đăng lúc 11:21:03 ngày 11/05/2020 | Lượt xem 193

Vào thời gian sinh trưởng khác nhau, cây trồng cần 1 lượng nước tưới khác nhau. Ngoài ra, một số loài cây cũng cần có cách tưới nước phù hợp giúp cây có độ ẩm tốt, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, phòng trừ sâu bệnh.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số loại cây phù hợp với kiểu tưới phun sương.

Nấm
 

tuoi-nam

Nấm là loài thực vật đầu tiên cần tưới phun sương. Nấm rất cần độ ẩm để sinh trưởng và phát triển tốt.

Nhưng nấm không cần tưới nước quá nhiều và cùng 1 lúc. Chúng cần cách tưới ít nước nhưng liên tục trong 1 khoảng thời gian.

Điều này giúp không gian xung quanh có đủ độ ẩm và bề mặt mũ nấm thấm đều những giọt nước li ti như hạt sương.

Đối với những hộ kinh doanh trồng nấm với số lượng lớn để bán ra thị trường hay xuất khẩu thì không thể tưới nấm theo cách thủ công. Cách tưới phun sương là thích hợp nhất đối với việc trồng nấm.

Dù bạn đang trồng nấm với quy mô nhỏ, bạn cũng nên lắp đặt hệ thống phun sương. Điều này sẽ giúp nấm phát triển tốt, năng suất cao.

Hoa lan

tuoi-lan

Cây hoa lan là 1 trong những loài cây hoa có nhiều giống khác nhau và cho ra hoa với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Hoa lan cũng mang nhiều ý nghĩa tinh tế, thường được dùng để tặng cho nhau nhân các dịp quan trong như khai trương, tân gia, ngày Nhà giáo Việt Nam,...

Do đó, trồng hoa lan mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng. Có nhiều giống đẹp và quý hiếm có giá trị cao.

Tuy vậy, nhưng việc chăm sóc cây hoa lan không phải là điều dễ dàng. Cây hoa lan cần trồng chỗ thông thoáng, có ánh sáng mặt trời, hạn chế độ ẩm để tránh nấm mốc và sâu bệnh thì cây mới phát triển.

Vì vậy, người trồng cần có khu vực trồng lan thoáng mát, treo cây lan trên cao để có đủ ánh sáng.

Là người trồng và yêu lan, bạn cần nắm rõ đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây lan để có cách chăm sóc, tưới nước cho cây hợp lý. Đối với một vườn lan rộng, bạn không thể tưới cho từng cây một. Hệ thống phun sương sẽ giúp bạn tưới và chăm sóc lan thuận tiện hơn.

Cành lan khá mềm, nên bạn không thể dùng vòi nước mạnh tưới trực tiếp vào cây. Cách này còn làm cho đất bắn ra ngoài, rễ cây sẽ bị lộ ra và cây không có đủ chất dinh dưỡng. Việc dùng vòi nước mạnh tưới vào cây còn làm gãy cây, rụng hoa, ngập úng,... Vì vậy việc tưới lan bằng hệ thống phun sương là cách phù hợp nhất, giúp cho rễ thấm đủ nước, bề hoa cũng được tưới làm mát và làm sạch bụi bám.

Ngoài nấm, hoa lan, tưới phun sương còn thích hợp tưới cho nhiều loài cây khác: rau sạch, thanh long, hồ tiêu, khoai lang,...Do đó, một hệ thống tưới hữu ích được sử dụng cho nhiều loại cây khác nhau luôn được mọi người tin dùng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các loại cây nên tưới phun sương

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0985.021.616 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí

 

Facebook icon Youtube icon Counter icon

Thống kế truy cập

  • Hôm nay: 73
  • Hôm qua: 166
  • Tuần này: 739
  • Tuần trước: 1620
  • Tháng này: 3774
  • Tháng trước: 8056
  • Tổng lượt truy cập: 373167
zalo icon 0906021616
0906.021.616